Tin Tức

du-lich

Top 5 món đặc sản nổi tiếng tại Phú Quốc ngon tuyệt


Bạn có biết Phú Quốc là được mệnh danh là có nhiều món hải sản ngon 

Top 5 món ăn đặc sản Phú Quốc nổi tiếng nhất 
Phú Quốc không chỉ nổi tiếng với nhưng khu nghỉ dưỡng sang trọng, nhưng đồi cát trăng với cảnh đẹp nên thơ mà còn có nhưng món ăn , đặc sản mà chỉ nơi đây mới có
Hãy cùng điểm danh top 5 món ăn đặc sản của Phú Quốc nhé.

Xem thêm  : Lạc lối tại thiên đường biển Phú Quốc 
                     Săn vé máy bay giá rẻ đi Phú Quốc 

1. Hải Sâm – Đặc Sản của biển


Phú Quốc - vùng biển có nhiều Hải Sâm, món ăn rất đặc trưng của vùng biển nơi đây, người dân địa phương còn gọi chúng với tên khác là “Đồn Đột”, rất được ưa thích vì có giá trị dinh dưỡng cao những ngư dân chài lưới đánh bắt được chủ yếu là độ trắng, đây là loài thường sống ở các bãi biển nước sâu.

2. Bánh tét Mật Cật Phú Quốc
Nếu như ở miền Bắc có bánh chưng, miền Nam có bánh tét thì Phú Quốc có bánh Mật Cật hay còn họi là bánh tét Cật. Được làm từ lá cây mật Cật nên bánh có mầu xanh ngọc trông rất bắt mắt, cùng với nhân đậu xanh cùng với thịt bên trong khiến cho cảm giác ăn rất bùi và béo.


Nguyên Liệu làm bánh cũng giống như bánh chưng bánh tét thông thường cũng được làm từ gạo nếp đỗ xanh và thịt nhưng điểm đặc biệt ở đây là gạo nếp sẽ được trộn với lá dứa khiến cho gạo có mùi rất thơm. cùng với đó loại lá gói bánh cũng rất đặc biệt không phải là lá dong mà là lá cây mật cật, loại cây có thể xem là chỉ có ở nơi đây, mọc nhiều trên dãy núi Hàm Linh

3. Hồ Tiêu Phú Quốc
Hồ tiêu Phú Quốc là loại hồ tiêu có hương vị thơm và cay nồng, đặc biệt là đậm vị hơn nhiều so với các loại hồ tiêu đến từ những vùng khác. Trong đó phải kể đến tiêu đỏ, chúng được thu hoạch thành từng đợt chín và chủ yếu chế biến thủ công, tiêu được chọn lựa những quả chín riêng phân ra thành 3 loại riêng biệt: tiêu đỏ, tiêu sọ và tiêu đen.


Ngoài ra tiêu Phú Quốc cũng rất nổi tiếng vì vỏ hạt rất chắc mẩy, cay và thơm nồng một cách đặc biệt. Người dân nơi đây vẫn bảo tồn nghề trồng tiêu không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn có giá trị lớn về văn hóa, du lịch. Hồ tiêu Phú Quốc là một đặc sản địa phương và cũng là món quà độc đáo với khách du lịch thập phương, đặc biệt các vườn tiêu luôn được đưa vào danh mục top những điểm đến được yêu thích nhất tại Phú Quốc nếu có dịp đến với Phú Quốc bạn hãy đến đây một lần nhé.

4. Nấm Tràm Phú Quốc
Sau những cơn mưa đầu mùa đã thành truyền thống, những người dân sống bằng nghề hái nấm bắt đầu vào rừng, họ dạo quanh các khu vực xem nơi nào nấm đã bắt đầu phát triển. Giống nấm tràm phát triển rất nhanh khoảng một tuần là có thể đến để thu hoạch. Vòng đời của nấm khá ngắn, nên phải hái nấm trong vòng một tuần sau cơn mưa.


Thường những thợ hái nấm sẽ đi cả gia đình hoặc theo đoàn, có khi cả chục người, cần mẫn hái cả ngày đến khi đầy ắp những chiếc giỏ mang. Sau khi hái về, nấm tràm được gọt bỏ lớp vỏ dính đất, sau đó đem rửa sạch, luộc chín rồi ngâm nước lạnh hoặc khi chế biến thì phi tỏi thơm cho nấm vào xào qua, nêm chút muối là có thể cất vào tủ lạnh dùng ăn dần. Nấm trà cũng có thể làm thành nấm khô thường thì nấm khô ăn sẽ không được thơm ngon bằng nấm tươi thường sẽ hay bị đắng. Muốn cho nấm bớt đắng nên rửa cho thật kỹ trước khi chế biến, nấm khô phảirửa nhiều lần cho sạch cát, sau đó luộc rồi mới chế biến.

5. Nước mắm Phú Quốc
Nói đến phú Quốc thứ không thể bỏ qua được chính là nước mắm. Nước mắm Phú Quốc là một trong số các loại nước mắm nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn được biết đến ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất chủ yếu là cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên trăm năm.

Nước mắm Phú Quốc đã được xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới kể cả những thị trường khó tính nhất như Châu Âu.
Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng theo các bậc nghệ nhân trong vùng thì nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng duy nhất cá cơm làm nguyên liệu chính. Cá cơm có nhiều loại: Cơm Đỏ, Cơm Lép, Sọc Tiêu, Phấn Chì, Sọc Phấn, Cơm Than. Loại cá cho chất lượng nước mắm ngon nhất là cá cơm Sọc Tiêu và và Cơm Than. Để làm ra được một mẻ nước mắm thành phẩm cũng là một quá trình kéo dài khoảng 1 năm, thường thì sẽ chộn 2- 3 phần cá và 1 phần muối mắm cá càng để lâu thì hàm lượng đạm càng cao nhưng nước mắm ít thơm và màu bị sậm hơn.


Top 5 món đặc sản nổi tiếng tại Phú Quốc ngon tuyệt Reviewed by Du lịch Phú Quốc on tháng 3 15, 2018 Rating: 5
Website - đang hoạt động thử nghiệm trong thời gian chờ xin giấy phép của Bộ

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.